Mobile:
Email:

Thám tử tư kể về những kẻ giấu mặt cần thiết

Gần một tháng nay, cuộc sống của chị Lan hoàn toàn bị đảo lộn bởi những bức thư nặc danh gửi đến cơ quan chị với nội dung tố cáo chị đi chơi với bồ ở Sơn Tây. Sau đó, kẻ giấu mặt liên tục gửi thư và hình ảnh chị đang ngồi ăn cùng bạn trai cũ cho gia đình và cơ quan chị. Chị Lan là một thành viên chủ chốt trong Hội đồng quản trị của công ty. Ở công ty lại đang chuẩn bị có đợt mua cổ phần. Từ khi có bức thư lạ gửi đến, nội bộ sôi sùng sục. Người ý nhị, kẻ hả hê, có người thông cảm và thương hại. Về nhà, chồng chị lặng thinh, lạnh nhạt. Không khí trong gia đình lúc nào cũng căng như dây đàn. Cả gia đình chị đang chuẩn bị đi Mỹ làm đại diện cho công ty. Tình ngay lý gian, chị không biết phải giải thích như thế nào với chồng, với đồng nghiệp. Chị tìm đến thám tử tư, và cuộc truy tìm tung tích kẻ giấu mặt bắt đầu.  

 
Chị Lan cho biết: Một thời gian trước, chị đi học lái xe ở Ba Vì và có gặp lại người bạn trai cũ. Hai người ăn trưa cùng nhau, chị cho cậu lái xe thân cận về trước. Sau đó chị đi cùng xe anh về Hà Nội. Chị đã giấu không kể lại với chồng cuộc gặp gỡ trên. Ngay sau đó, có tin chị quan hệ cùng bạn trai gửi đến công ty và gia đình. Cậu lái xe khẳng định không làm chuyện đó. Chị muốn biết người tung tin là ai và có động cơ gì. Hơn nữa, chị muốn chứng minh cho chồng là không có chuyện, đặc biệt là muốn yên ổn kinh doanh, dẹp tan nghi kỵ trong công ty mà gia đình chị đã đầu tư lớn vào đó. Thời gian chị yêu cầu là 10 ngày. Theo nghi ngờ của khách hàng, thủ phạm có thể là Hưởng – một thành viên trong Hội đồng quản trị có nhiều mâu thuẫn lợi ích với chị. Ngoài ra, có thể do vợ hoặc bạn gái của người bạn trai ấy gây ra vì ghen tuông.
 
Hành động trên đã làm mất lòng tin lẫn nhau trong nội bộ công ty, ảnh hưởng lớn đến kinh doanh, làm mất tình cảm vợ chồng con cái trong gia đình, phía bên anh bạn trai cũ cũng bị nghi ngờ. Nếu tìm ra thủ phạm và chân tướng vụ việc sẽ minh oan cho chị Lan và cho những người “bị” chị nghi oan. Thời gian qua ít, manh mối không nhiều và chỉ dựa trên những suy đoán của khách, một số di động trả trước gọi đến cơ quan và những bản phôtô tờ thư nói xấu. “Chuyên án” được vạch ra, thám tư Hùng được giao chỉ đạo chung. Theo kế hoạch, các thám tử nhanh chóng tỏa đi xác minh các đầu mối”
 
Một thám tử lập kế hoạch và xây dựng kịch bản chi tiết dành cho ông Hưởng (người bị nghi ngờ nhiều nhất) sau khi biết được sơ bộ tính cách và thói quen của người này và nhu cầu bán ra một loại sản phẩm mà công ty của chị Lan đang bí đầu ra (thông tin này do chị Lan cung cấp). Căn cứ vào đó, thám tử Giang vào vai một nhà doanh nghiệp trẻ, có nhu cầu nhập sản phẩm lớn trong đó công ty của ông Hưởng là một nguồn hàng.
 
Nhờ khả năng diễn xuất ”như thật” của thám tử, ông Hưởng không mảy may nghi ngờ mà vồ vập đến gặp. Sau hai lần tiếp xúc, thấy con mồi đã cắn câu, Giang đã quyết định mời ông Hưởng và trợ lý thân cận nhất của ông ăn trưa. Bữa ăn đến hồi thân mật, thám tủ mới “thú nhận”: “Thực ra trước khi gặp anh, tôi đã gặp bà Lan… !” nói đến đây ông Hưởng giật mình. Thám tử nói tiếp, vừa nói vừa quan sát từng milimet cơ mặt , ánh mắt, bàn tay đang cử động của ông ta: “Tôi đã gặp, nhưng hình như bà ấy không tha thiết lắm với vụ này, tôi mới chuyển sang làm việc với anh. Khi tôi nhắc đến tên anh, bà ấy có vẻ khó chịu”. Đến đây, ông Hưởng từ ngạc nhiên sang tái mặt… . đúng lúc đó điện thoại thám tử đổ chuông, anh xin lỗi ra ngoài nghe máy để lại hai người ngồi ăn trong thời gian dài…
 
Sau khi thám tử Giang ra ngoài, ông Hưởng đang thảng thốt vì khách hàng tiềm năng đang đặt hàng với mình hóa ra đã tiếp xúc với bà Lan để mua hàng. Hơn nữa, bà ta thờ ơ với đơn hàng này chỉ vì bà ấy ghét mình. Cảm xúc dồn dập đến ngay sau khi thám tử ra hành lang nghe điện thoại. Ông Hưởng bức xúc gay gắt tranh luận với trợ lý. Nội dung cuộc tranh luận có cả việc bà Lan ngoại tình. Hai người đâu biết bàn bên cạnh, Thái - một nữ thám tử xinh đẹp - đang nghe lại toàn bộ câu chuyện và quan sát không bỏ sót toàn bộ cảm xúc của hai người qua nét mặt, biểu cảm. Kết quả điều tra được đặt trên mặt bàn lãnh đạo. Ông Hưởng không có liên quan đến những bức thư nặc danh trên. Chính nội dung tranh luận và những biểu lộ trạng thái tâm lý rất khách quan giúp thám tử minh oan cho ông Hưởng.
 
Chị Lan xem lại toàn bộ báo cáo thuyết phục của thám tử, hóa ra mình đã nghi oan cho người tốt. Chút nữa thì chị đã thay đổi kế hoạch kinh doanh của cả công ty chỉ bởi sự nghi ngờ đó. Hợp đồng giả với ông Hưởng vẫn được ký và mua để tránh nghi ngờ (dĩ nhiên là thám tử mua ít hơn và tiền mua và nơi bán đi do thân chủ lo liệu). Loại được một manh mối thì bóng ma kia lại lớn hơn, và khó hơn, vậy là ai khi đối tượng chính đã không còn.
 
Các thám tử đọc đi đọc lại nội dung, cách hành văn lá thư đánh máy nặc danh và liên tục kiểm tra số điện thoại gọi để nói xấu kia. Giọng văn không có gì đặc biệt, số điện thoại đó là thuê bao trả trước và luôn tắt máy. Đột nhiên, khách hàng gọi điện cung cấp: Khi kiểm tra máy điện thoại của chồng, chị phát hiện số điện thoại đó có gọi đến một lần cách đó 4 ngày nhưng chồng chị im lặng không nói gì. Các thám tử suy đoán có hai khả năng, một là người này vu cáo chị theo chỉ đạo của chồng chị sau khi theo dõi chị hoặc vô tình phát hiện chị ăn cơm và đi cùng xe với bạn cũ hôm đó. Hai là chồng chị cũng là người được thông báo như cách mà đồng nghiệp ở cơ quan nhận được. Anh đang nghi ngờ vợ nên im lặng để chờ vợ tự khai nhận…
 
Thời hạn chỉ còn lại một ngày mà công việc chưa hoàn thành. Ngày hôm sau, hai vợ chồng chị Lan bay. Thám tử nhận thấy ông chồng có vẻ bồn chồn, chính người vợ cũng nhận thấy điều đó. Đó là cảm xúc vừa tội lỗi vừa ghen tức, nửa muốn bay thật nhanh nửa muốn ở lại. Chị Lan cũng đã băt đầu sốt ruột và quy chụp rằng chính chồng mình theo dõi, phát tán thư và ảnh đó. Thám tử khuyên khách hàng nên bình tĩnh bởi vẫn chưa có kết luận rõ ràng. Mọi động thái của tất cả các đầu mối (kể cả chị Lan) cũng được đặt trong tầm ngắm. Tất cả đều căng như dây đàn.
 
Manh mối mới cũng đã xuất hiện vào buổi đêm hôm đó, ông chồng hấp tấp nghe một cuộc gọi, rất bức xúc. Hóa ra chính ông là thủ phạm. Lan tức giận và khinh bỉ chồng đến nghẹt thở. Chị không thể ngờ rằng chồng mình có thể làm chuyện đó. Nếu anh nghi vợ ngoại tình thì thiếu gì cách, tại sao lại viết thư gọi điện đến cơ quan cho chị xấu mặt. Chị đùng đùng định lôi chồng ra “phải trái” đối chất. Thám tử Hùng lại “tá hỏa” khuyên nhủ khách hàng nên bình tĩnh, vì nóng vội rất dễ dẫn đến hỏng việc. Thế nhưng, tâm trạng của chị đang bức xúc dồn nén muốn vỡ tung, Hùng đành phải nói liều: “Tôi đã có kết luận, không phải anh ấy, nhưng mai mới chính thức báo cho chị”. Lan hạ hỏa. còn Hùng thì lo lắng…
 
Cuộc mật phục được rải đều ở nhà chị Lan, cơ quan nơi chồng chị Lan, cả ở sân bay nơi theo kế hoạch vợ chồng sẽ đến làm thủ tục bay. Tất cả các biến động xung quanh vợ chồng họ và khu vực thám tử cắm chốt đều được giám sát. Đúng như dự đoán, thám tử phát hiện một xe ô tô trắng mới cứng, xuất hiện và kín đáo theo dõi nhà chị Lan. Người phụ nữ trong xe còn trẻ và khá đẹp. Khoảng 20 phút sau chiếc xe rời đi, thám tử bám theo. 30 phút sau đó, các thám tử đã có được tấm hình nhận dạng. Cô gái này là ai? Thám tử chưa rõ nhưng chắc chắn có liên quan đến việc nói xấu trên. Vấn đề còn lại là phải xác định danh tính và chân tướng động cơ của người phụ nữ này.
 
Lan nhận ra cô này chính là người theo đuổi chồng mình một thời gian trước khi hai vợ chồng cô kết hôn. Cô ta đã từng làm cùng công ty vợ chồng Lan nhưng nghỉ ngay sau đó nên không ai để ý. Bức màn đã hé lộ. Nhưng có chính là kẻ gây án không hay lại chỉ là một “thám tử” được một ai đó thuê theo dõi vợ chồng Lan? Câu hỏi quan trọng chưa được giải đáp. Các thám tử lại cấp tôc lên Sơn Tây, đưa nhận dạng và biển số chủng loại xe lên quán ăn nằm trên đường đi Ba Vì, phục vụ bàn đã xác nhận là người phụ nữ trong ảnh hay ăn tại nhà hàng do cũng đi học lái xe vào thời điểm đó.
 
Ngược trở lại Hà Nội, gặp cô gái trên và không mất nhiều thời gian xác định nguyên nhân. Các thông tin và suy đoán lôgic cho thấy vô tình gặp Lan và người bạn trai đang ăn cùng quán nhà sàn ở phòng ăn trong. Cô ta đã dùng điện thoại di động chụp lại hình. Cô vô tình biết được thông tin hai vợ chồng chị Lan chuẩn bị đi Mỹ từ phía anh chồng. Cô ta muốn gây hiềm khích vì tình cảm mù quáng của mình. Chính cô đã báo cho chồng Lan việc Lan đi với bạn trai và thêu dệt chuyện tình cảm dù không có thật, làm chính chồng chị cũng rơi vào bẫy, nghi ngờ cả vợ mình. Giám sát cô gái bí ẩn kia một thời gian, bằng nghiệp vụ riêng, các thám tử đã có cuốn băng ghi âm việc cô ta vui vẻ tả lại chuyện phá chị Lan như thế nào, tư vấn cho chị cách sử dụng nó để thanh minh với chồng, mọi chuyện đã đi vào quỹ đạo.

Cuối cùng, các thám tử cũng đã tìm ra kẻ vu vạ, nói xấu, minh oanh cho ông Hưởng và duy trì được quan hệ cộng tác giữa Lan và Hưởng, giải tỏa những nghi ngờ của chồng chị Lan chỉ trong thời gian ngắn. Và điều quan trọng nhất, các thám tử đã chiếm trọn được lòng tin của khách hàng bằng một điệp vụ xuất sắc.
Bài viết liên quan


KEYWORD_3 KEYWORD_1