Các dịch vụ:
* Cáp tín hiệu báo cháy: 0974.002.002

Dây tín hiệu báo cháy

Lợi ích quan trọng của thiết bị báo cháy

Hiện nay khi mà các vụ hỏa hoạn lớn cứ lại xảy ra thì việc lắp đặt trung tâm báo cháy có tầm quan trọng lớn lao.
Cuộc sống ngày nay, chúng ta luôn phải đối mặt với những hiểm họa đang rình rập quanh ta,  mà nguy hiểm nhất gây ra thiệt hại hàng tỉ đồng hàng năm là hỏa hoạn. Nên việc lắp đặt trung tâm báo cháy có tầm quan trọng hết sức lớn lao. Giúp chúng ta phát hiện và chữa cháy kịp thời bảo vệ người và tài sản khỏi những mất mát đáng tiếc.
Vậy, lợi ích của trung tâm báo cháy quan trọng ra sao?
Mỗi năm nước ta phải chịu thiệt hại hàng nghìn tỉ đồng mà nguyên nhân là ý thức và trách nhiệm của người dân về công tác phòng cháy chữa cháy còn nhiều hạn chế như: không cẩn thận trong việc lựa chọn thiết bị tiêu thụ điện gây quá tải, chập cháy, tùy tiện xếp nhiều hàng hóa chắn lối đi và đường nạn, không bố trí trang bị dụng cụ đầy đủ và các phương án thoát nạn trong khi nhà chỉ có một lối thoát nạn duy nhất qua cửa chính...
Với trung tâm báo cháy, đầu khói sẽ hoạt động dựa trên nguyên lý tán xạ ánh sáng, đáp ứng tất cả các điều kiện của cả đám cháy âm ỉ và đám cháy rộng lớn, khi có sự rò rỉ gas trong nhà bếp thiết bị báo rò rỉ gas sẽ được kích hoạt và hú còi đảm bảo sự an toàn cho người và tài sản.
Chi phí thấp nhưng lợi ích rất lớn cho bạn và gia đình, chi phí không quá cao nhưng đem lại tác dụng lớn. Ở trường học, bệnh viện, cơ quan, văn phòng, nhà riêng thì không thể thiếu so với lợi ích từ trung tâm báo cháy đem lại. Thiết bị được lắp đặt đơn giản, gọn gàng đem đến sự an toàn trong lâu dài, vậy tại sao chúng ta lại không sử dụng
Tại sao phải sử dụng hệ thống báo cháy cho ngôi nhà của bạn

Dây tín hiệu báo cháy


Tại Việt Nam, cháy nổ hoả hoạn sảy ra thường xuyên và liên tục. Nó sảy ra ở mọi nơi, mọi môi trường từ những phòng trọ cho đến các công trình lớn bé.
Dưới  đây là những  lợi ích của bạn trong việc mua và lắp đặt hệ thống báo cháy :
An toàn
Lý do chính để lắp đặt hệ thống báo cháy trong nhà là để bảo đảm an toàn cho tổ ấm của bạn. Hệ thống báo cháy như máy dò khói sẽ cảnh báo cho bạn biết thời gian ngọn lửa bùng cháy, vì vậy bạn có nhiều thời gian dự phòng để di tản ra khỏi căn hộ. Thêm vào đó nó còn cho phép bạn di chuyển trong thời gian ngắn để tránh tổn thương. Máy dò khói có thể bạn tìm ra nguồn gốc đám cháy. Do đó, bạn có thêm thời gian chống lại đám cháy trước khi ngọn lửa lan rộng qua các phòng khác của ngôi nhà. Nếu như hệ thống báo cháy của bạn được kết nối với sở cứu hỏa địa phương  thì họ sẽ đến ngay lập tức.
Gia tăng giá trị thị trường căn nhà của bạn
Việc lắp đặt một hệ thống báo cháy trong căn hộ làm gia tăng giá trị thị trường ngôi nhà của bạn một cách đáng kể. Việc chi 10,000,000.00 VND để mua hệ thống báo cháy có thể dễ dàng tăng thêm 100,000,000.00 VND khi căn nhà của bạn đưa vào thị trường. Khách hàng tiềm năng sẽ ấn tượng. Bởi thực tế bạn đã đi thêm một dặm để đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn được giữ gìn để tránh một đám cháy có khả năng xảy ra. Và người mua sẽ sẵn sàng trả hơn cho bạn với điều kiện bổ sung đó.
Thoải mái về tinh thần
Lợi ích tuyệt nhất của bạn khi lắp đặt một hệ thống báo cháy là thoải mái về tinh thần.  Hiểu biết về hỏa hoạn là sự bảo vệ an toàn cho chính ngôi nhà của bạn những lúc bạn đi làm hoặc khi xa nhà. Thêm vào đó bạn không phải lo lắng về sự an toàn cá nhân hay tài sản trong ngôi nhà của bạn khi bạn biết rằng cục chữa cháy địa phương sẽ đến ngay tức thì khi còi báo động của hệ thống báo cháy vang lên.

Dây tín hiệu báo cháy


Cáp tín hiệu báo cháy hiểu đơn giản là một loại cáp có chức năng truyền dẫn tín hiệu đến thiết bị báo động khi xảy ra đám cháy. Với sự truyền dẫn tín hiệu, cáp báo cháy đóng vai trò huyết mạch trong hệ thống báo cháy. Đóng vai trò quan trọng là vậy, nên khi chọn mua cáp tín hiệu báo cháy, cần chú ý tới khả năng chống nhiễu của cáp. Càng có khả năng chống nhiễu cao thì tín hiệu báo cháy mà cáp dẫn truyền càng chính xác và đáng tin cậy. Nhờ vậy, hệ thống báo cháy sẽ hoạt động chuẩn xác hơn, hạn chế báo động khi có đám cháy giả hoặc báo động chậm trễ khi xảy ra đám cháy.

Hệ thống báo cháy hoạt động như thế nào và lí do nó ‘không kêu’ khi có sự cố
Hệ thống báo cháy chính là yếu tố quan trọng nhất giúp mọi người có thể nhanh chóng dập tắt đám cháy hoặc sơ tán kịp thời.
Hệ thống báo cháy tự động đóng vai trò rất quan trọng an nguy của mọi người, đặc biệt là những người đang sống ở chung cư cao tầng. Trong trường hợp đám cháy bùng phát, hệ thống báo cháy tự động sẽ phát chuông báo động để mọi người có thể kịp thời sơ tán hoặc kịp thời chữa cháy.
Về cơ bản, hệ thống báo cháy tự động là một hệ thống gồm nhiều thiết bị báo cháy. Trong đó, bộ phận cảm biến có nhiệm vụ tự động phát hiện và thông báo cho mọi người biết khi có sự cố cháy nổ xảy ra trong khu vực có gắn thiết bị. Đặc biệt, thiết bị này phải hoạt động thời gian 24/24.
Một hệ thống báo cháy tự động bao gồm 3 thành phần chính: Trung tâm báo cháy, thiết bị báo cháy đầu vào và thiết bị báo cháy đầu ra.
Thông thường, trung tâm báo cháy được thiết kế theo dạng tủ, trong đó bao gồm các thiết bị chính như: bảng điều khiển, board mạch xử lý thông tin, bộ nguồn và ác quy dự phòng. Trung tâm này có nhiệm vụ thu thập và chuyển tín hiệu từ "thiết bị báo cháy đầu vào" thành chuông báo động ở "thiết bị báo cháy đầu ra".
Thiết bị báo cháy đầu vào là thiết bị ghi nhận sự thay đổi của các yếu tố (nhiệt độ, ánh sáng, nổng độ khói,…) trong môi trường quanh nơi gắn thiết bị. Nó bao gồm đầu báo khói, báo nhiệt và công tắc khẩn.

Dây tín hiệu báo cháyVề thiết bị báo cháy đầu ra, đây là thiết bị dùng để phát đi thông báo nếu ghi nhận được xảy ra hỏa hoạn. Thiết bị bao gồm chuông, đèn báo động, thiết bị phun nước và bộ quay số điện thoại tự động.
Thông thường, toàn bộ hệ thống báo cháy luôn ở tình trạng hoạt động, do đó luôn có sự kiểm tra cũng như hồi đáp giữa các thiết bị.
Trong trường hợp xảy ra sự cố cháy nổ ở khu vực có hệ thống báo cháy. Các yếu tố môi trường như ánh sáng, nhiệt độ, nồng độ khói,… sẽ được thiết bị báo cháy đầu vào ghi nhận. Sau đó thông tin sẽ được truyền đến trung tâm báo cháy.
Khi tín hiệu được truyền đến nơi, trung tâm báo cháy sẽ xử lý tín hiệu nhận được, xác định vị trí cháy và truyền tín hiệu đến thiết bị báo cháy đầu ra để mọi người có thể xử lý hoặc sơ tán kịp thời.
Tuy nhiên, không phải lúc nào chuông báo cháy cũng hoạt động ổn định. Đôi lúc thiết bị có thể tự phát chuông  cảnh báo trong trường hợp không có hỏa hoạn hoặc ngược lại.
Có thể kể đến 3 yếu tố chính gây nên tình trạng trên, thứ nhất có thể là chủ nhà đã lắp đặt hệ thống không đúng chỗ. Thứ hai, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hệ thống báo cháy khác nhau. Tùy theo mỗi loại mà phân chia ra mỗi mức giá thành khác
Tủ bếp đẹp Chậu rửa công nghiệp có thể lắp thêm bộ kệ song 2 tầng bên, Chậu rửa công nghiệp đôi phù hợp với nhiều dạng mô hình quán ăn nhà hàng với thiết kế một hộc rửa lớn dùng để ngâm hoặc rửa các dụng cụ lớn với
Cáp quang Single mode 4FO 4 core Cáp mạng LS cat5e được sử dụng trong các ứng dụng và dịch vụ cung, Chất lượng sản phẩm là tiêu chí hàng đầu mà người tiêu dùng cần biết rõ trước khi mua thiết bị điện. Vì nếu như sử dụng thiết bị điện có
© 2007 - 2021 http://congtythamtuvietnam.com
- Phone: +84-908-744-256